X̼ú̼c̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ ̼l̼ễ̼ ̼t̼r̼u̼y̼ ̼đ̼i̼ệ̼u̼ ̼o̼n̼l̼i̼n̼e̼ ̼c̼h̼o̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼g̼i̼ả̼n̼g̼ ̼v̼i̼ê̼n̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼ q̵u̵a̵ ̵đ̵ờ̵i̵ vì C̼O̼V̼I̼D̼-̼1̼9̼

X̼ú̼c̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ ̼l̼ễ̼ ̼t̼r̼u̼y̼ ̼đ̼i̼ệ̼u̼ ̼o̼n̼l̼i̼n̼e̼ ̼c̼h̼o̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼g̼i̼ả̼n̼g̼ ̼v̼i̼ê̼n̼ ̼t̼r̼ẻ̼ ̼ q̵u̵a̵ ̵đ̵ờ̵i̵ vì C̼O̼V̼I̼D̼-̼1̼9̼

Vì dịch bệnh, hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM đã tham dự lễ truy điệu trực tuyến để tưởng nhớ giảng viên trẻ vừa mất vì C̼O̼V̼I̼D̼-̼1̼9̼. Ngày 12-9, Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) và gia đình đã tổ chức Lễ truy điệu đặc biệt, theo hình thức online cho giảng viên trẻ, Th.S Nguyễn Thanh Phong vừa mất vì nhiễm C̼O̼V̼I̼D̼-̼1̼9̼. Th.S Trần Nam, Trưởng phòng truyền thông và Tổ chức Sự kiện của trường, cho biết đây là lần đầu tiên trường phải tổ chức một lễ truy điệu đặc biệt như vậy. Do điều kiện dịch bệnh phức tạp, hơn 300 người là cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường từ nhiều nơi đã tham dự qua ứng dụng trực tuyến để tưởng nhớ về một đồng nghiệp, một người thầy. Dù là buổi lễ online, chỉ thông qua ứng dụng trực tuyến, nhiều người không khỏi xúc động, bày tỏ những lời chia buồn sâu sắc, những tình cảm thân thương về một giảng viên trẻ.

Hình ảnh tại Lễ truy điệu trực tuyến Được biết, Th.S Nguyễn Thanh Phong sinh năm 1974 tại xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Thầy đã có 25 năm gắn bó với Trường ĐH KHXH&NV. Trước khi mất, thầy là giảng viên Bộ môn Việt ngữ học và Phương pháp giảng dạy tiếng Việt thuộc Khoa Việt Nam học của trường. Tuy nhiên, sau hai tháng không may nhiễm C̼O̼V̼I̼D̼-̼1̼9̼, thầy đã qua đời vào sáng ngày 11-9. Khi nghe tin giảng viên Phong qua đời, nhiều đồng nghiệp, sinh viên không khỏi bất ngờ vì thầy chỉ mới 47 tuổi. Thầy Phong được biết đến là một giảng viên đầy nhiệt huyết, tận tụy, tình cảm và nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Th.S Trần Nam cũng cho hay, trong thời gian thầy bệnh, vì điều kiện giãn cách xa gia đình, nhiều thầy cô trong trường cũng đã thay nhau hỗ trợ, chăm sóc thầy Phong.

Xem thêm

XÓT XA: Một chiến sĩ phải rời cõi trần khi đang là tuyến đầu chống d̵ị̵c̵h̵

Đồng chí: Nguyễn Văn Nguyên SN 1984. Cấp bậc: Đại Úy.

Địa chỉ: Phú Bình, Long Khánh. Anh là chiê’n sĩ tuyến đầu chống d.ị.ch, hơn 2 tháng nay anh đã vất vả với công việc đến nỗi không có thời gian về thăm vợ con, lao tâm, lao lực quá đến giấc ngủ cũng còn mộ.ng mị. Và sáng qua trong giấc ngủ chưa tròn đó, cơn đ.ột q.uỵ ập tới, anh đã mãi mãi ra đi.

 

Mong anh hãy an nghỉ… Long Khánh và đồng đội luôn tự hào về anh – một cán bộ, chiê’n sĩ Công An luôn giữ vững phẩm chất, đạo đức.

Nguồn: Jet Nguyễn

Xem thêm:NÓNG: 37 người đi rừng mất liên lạc trong bão, rút toàn bộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3


Huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế đang tìm mọi cách liên lạc với 37 người đi rừng bị mất liên lạc trùng thời điểm bão số 5 gây ảnh hưởng đến đất liền. UBND huyện Phong Điền cũng đã chỉ đạo Công ty Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 cho rút toàn bộ công nhân để đảm bảo an toàn.
Trên báo Tuổi Trẻ, thông tin với phóng viên sáng 12/9, ông Lê Thanh Hồ – phó chủ tịch huyện Nam Đông cho biết, đang tìm mọi cách gọi cho 37 người dân đi rừng làm rẫy đang mất liên lạc.

Nhóm người này chủ yếu sống ở xã Hương Phú và xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông), đã vào rừng làm rẫy vào nhiều ngày trước.

Ông Lê Thanh Hồ cho biết, bão số 5 (hiện đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới) chỉ gây mưa nhỏ trên địa bàn, nên khả năng cao 37 người trên đi vào khu vực không có sóng điện thoại nên chưa thể liên lạc được. “Huyện đang cùng gia đình tìm mọi cách liên lạc với bà con”, ông nói.

Ảnh chụp màn hình Công Lý.

 

Trước đó, hoàn lưu bão số 5 gây mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến 29 ngôi nhà ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) tốc mái. Một số nơi trên địa bàn huyện Phong Điền cũng bị ngập cục bộ, gây khó khăn cho lực lượng y tế đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 những nơi ghi nhận có ca nhiễm dương tính. Đến sáng 12/9, những nơi bị ngập đã rút hết nước.

UBND huyện Phong Điền cũng đã yêu cầu Công ty thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 cho rút toàn bộ công nhân thi công thủy điện Rào Trăng 3 để đảm bảo an toàn, chỉ để lại các công nhân vận hành tại Nhà máy Rào Trăng 4.

Tỉnh này cũng đã yêu cầu thủy điện A Lưới và đập A Lin B1 xả nước điều tiết để đảm bảo an toàn hồ đập. Do ảnh hưởng của bão số 5, tỉnh đã di dời hơn 7.000 hộ dân đến nơi an toàn.

Nguồn : daikynguyen

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *